Độ dài bài viết chuẩn SEO, một bài viết chuẩn SEO nên dài bao nhiêu?

Thứ hạng từ khóa tỷ lệ với văn bản dài thế nào

Độ dài bài viết chuẩn SEO khoảng bao nhiêu là phù hợp? Bài viết nên có độ dài tối thiểu bao nhiêu từ thì có thẻ SEO tốt? Bài viết càng dài thì càng tốt hơn cho SEO không? Bạn bè của tôi thường hỏi tôi mấy câu hỏi đại loại như thế. Sau đây tôi sẽ làm rõ các câu hỏi này.

Trong Yoast SEO, bạn được ghi điểm về độ dài của văn bản(Text length). Nhưng làm thế nào để bạn biết bài viết trên blog của bạn nên dài bao nhiêu? Và tại sao chúng ta quan tâm? Hãy tìm hiểu về độ dài văn bản và cách cải thiện nó, trong khi vẫn duy trì khả năng dễ đọc.

Độ dài bài viết chuẩn SEO nên dài bao nhiêu từ?

Trong plugin Yoast SEO, nó xác định độ dài văn bản theo số lượng từ. Một bài đăng trên blog nên chứa ít nhất 300 từ để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm. Bài viết dài sẽ xếp hạng dễ dàng hơn bài viết ngắn. Tuy nhiên, bài viết dài đòi hỏi kỹ năng viết mạnh mẽ. Không phải mọi người đều có thể viết các bài đăng có độ dài hơn 1000 từ.

Tại sao chiều dài văn bản lại quan trọng?

Bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong Google nếu bạn viết các bài đăng thực sự dài, từ 1000 từ trở lên. Chúng tôi đã viết khá nhiều bài viết dài hơn 2500 từ và chúng thực sự giúp ích cho sự phát triển của lưu lượng truy cập. Có một số lý do tại sao độ dài bài viết blog là quan trọng cho SEO.

Những lý do này đều liên quan đến thực tế là trong các văn bản dài, Google có thêm manh mối để xác định nội dung của bạn là gì. Nếu bạn tối ưu hóa tốt bản sao của mình, cụm từ khóa tập trung của bạn sẽ tự nhiên nằm trong văn bản. Văn bản của bạn càng dài, nó sẽ càng thường xuyên đề cập đến cụm từ khóa tập trung của bạn. Mặc dù vậy, không nên nhồi nhét cụm từ. Khi văn bản của bạn dài hơn, bạn sẽ thêm nhiều tiêu đề, liên kết và hình ảnh, trong đó bạn đề cập đến cụm từ khóa.

Ngoài ra, nếu một trang quá ít từ, Google có nhiều khả năng nghĩ nó như là nội dung ngắn. Vì cơ hội trả lời nội dung ngắn cho người tìm kiếm câu hỏi là rất mong manh.

Một văn bản dài hơn cũng sẽ giúp bạn xếp hạng cho nhiều biến thể đuôi dài của cụm từ khóa mà bạn đã tối ưu hóa văn bản của mình. Bởi vì trong một văn bản dài, bạn có thể giải quyết nhiều chủ đề. Bài viết của bạn sẽ có cơ hội bật lên trong kết quả tìm kiếm cho tất cả các biến thể đuôi dài này. Kết hợp lại, lưu lượng truy cập đến các bài đăng đó sẽ dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Giữ cho tâm trí dễ đọc

Trong Yoast SEO, nó đề xuất ít nhất 300 từ. Nếu bài viết của bạn có ít từ hơn, thì quá ít để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng hãy nhớ rằng: bài đăng trên blog chứa hơn 1000 từ có thể trở nên khó đọc. Bạn có thể cần một số kỹ năng viết phù hợp để viết các bài viết dễ đọc hơn 1000 từ.

Làm thế nào để viết một văn bản dài, tốt và dễ đọc

Viết nội dung chất lượng cao là khó. Đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là viết các bài viết dài để làm cho lưu lượng truy cập tăng lên. Nếu bạn là một người viết giỏi, bạn có thể viết những bài viết rất dài với hơn 1000 từ. Nếu bạn ít kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên nhắm khoảng 700-800 từ. Trong mọi trường hợp, nên đảm bảo cấu trúc và khả năng đọc là hoàn hảo.

Điều quan trọng nhất khi kéo dài văn bản của bạn là bất cứ điều gì bạn thêm vào đều phải phù hợp với người dùng của bạn. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi mà người đọc có thể có về chủ đề mà bạn đề cập. Bạn có thể trả lời những cái đó không? Bạn có thể liên kết đến các bài viết blog có liên quan khác? Có những khía cạnh của chủ đề bạn có thể xây dựng? Hãy dành thời gian để suy nghĩ về chủ đề này và những gì bạn có thể nói với độc giả của mình, nó có thể rất đáng giá. Hãy nhớ rằng cấu trúc văn bản của bạn mặc dù vậy nó vẫn dễ đọc!

Sử dụng các tiêu đề

Một cách để cấu trúc văn bản của bạn là sử dụng các tiêu đề. Tiêu đề trong một văn bản phục vụ (ít nhất) hai mục đích. Đầu tiên: chúng hiển thị một hệ thống phân cấp từ trên xuống. Bạn ngay lập tức thấy rằng một chủ đề có, ví dụ, ba tiêu đề phụ được xây dựng thêm về nó. Một chức năng khác là để quét khi đọc. Ngày nay, hầu hết mọi người quét một trang web thay vì đọc tất cả từ đầu đến cuối. Cho họ biết một đoạn văn nói về cái gì bằng cách sử dụng các tiêu đề rõ ràng. Điều đó cũng làm cho văn bản của bạn dễ chịu để đọc, vì một tiêu đề cho bạn biết đoạn văn bản tiếp theo nói về cái gì. Khả năng đọc là rất quan trọng. Tiêu đề làm cho văn bản dài của bạn dễ nắm bắt hơn đối với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Plugin Yoast SEO cũng giúp bạn đạt được khả năng đọc tốt hơn cho nội dung của mình. Nó kiểm tra xem các câu của bạn có độ dài tốt hay không, hoặc cách phân phối cụm từ khóa tập trung trong toàn bộ nội dung của bạn.

Tham khảo: Yoast SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *