Thiết kế web tin tức thiên về cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng. Một số trang web tin tức nổi tiếng như vnexpress.net được thiết kế tối ưu đề người dùng tìm nội dung một cách nhanh chóng. Dạng web tin tức cũng phù hợp với chuyên mục tin tức trong blog cá nhân, hay trong web công ty.

Thiết kế web tin tức cho ai?

Thiết kế web tin tức cho công ty cung cấp sản phẩm

Nhiều công ty kinh doanh online, ngoài module về sản phẩm thì có một số module như hỏi đáp, tư vấn, kinh nghiệm... Đây cũng là một dạng của tin tức. Thông tin một bài đăng thế này cũng bao gồm 3 thành phần chính như ảnh đại diện, phần tóm tắt và nội dung chi tiết.

Thiết kế web tin tức cho công ty cung cấp dịch vụ.

Nếu như công ty có nhiều dịch vụ thì có thể trình bày dưới dạng tin tức. Chức năng hỏi đáp cũng có thể được trình bày dưới dạng tin tức.

Thiết kế web tin tức cho trang blog cá nhân.

Nhiều cá nhân đã tạo blog của mình nhằm nhiều mục đích khác nhau. Họ có thể muốn chia sẻ thông tin với mọi người hoặc chỉ muốn có một cuốn nhật ký trực tuyến.

Thiết kế web tin tức cho các tổ chức.

Đối với các tổ chức thì có cách hoạt động thường niên, hàng tháng hoặc hàng ngày. Module tin tức là cách thức để lưu lại nhật ký hoạt động của mình. Đồng thời là kênh để marketing, bố cáo cho cộng đồng được biết. Qua đây thì nhiều người sẽ hiểu rõ tổ chức hơn. Để từ đó có thể có những đóng góp nhất định cho tổ chức nếu họ muốn.

Khi thiết kế web tin tức các designer đã thiết kế những kiểu layout nào?

Giao diện dạng cột báo có những đặc điểm gì?

Một mẫu web tin tức có layout dạng cột báo

Trang web tin tức dạng cột báo được thiết kế giống kiểu xếp gạch khi xây nhà. Trông thì có vẻ không ngay hàng thẳng lối. Nhưng nhìn kỹ thêm tí thì nó không ngày hàng nhưng mà lại thẳng lối.

Mục đích của kiểu thiết kế này là trình bày hình ảnh theo nhiều kích cỡ chiều cao khác nhau. Điều này làm cho hình ảnh không bị biến dạng, bị bốp méo do các ảnh không đồng dạng. Hơn nữa đoạn văn bản tóm tắt của các bài viết có độ dài khác nhau, không bị ép một số lượng chữ như nhau. Vì vậy mà các bài viết có hình ảnh cao hơn(và cùng chiều rộng) hoặc nội dung tóm tắt nhiều hơn thì có thể tạo điểm nhất rất tốt.

Kiểu thiết kế này thường kết hợp với kiểu ajax infinite scroll(hiển thị thêm tin khi cuộn xuống) cho đến khi không còn tin nào. Khách với kiểu truyền thống là muốn xem thêm tin thì phải bấm sang trang tiếp theo.

Một số demo bạn có thể xem qua nhé:

Với kiều thiết kế này thì người dùng sẽ xem được nhiều tin hơn vì không mất thao tác chuyển trang khi muốn xem nhiều tin hơn. Một số kiểu người làm về công việc design, hoặc có tính phóng khoáng, không chịu gò bó theo kiểu thiết kế web tin tức truyền trống thì thích kiểu này.

Thiết kế web tin tức với giao diện dạng lưới

Thiết kế web tin tức với giao diện dạng danh sách

Phần hiển thị tin tức được chia thành từng hàng(khối), mỗi hàng là một bản tin. Một bản tin bao gồm ảnh thumbnail đại diện, tên bài viết(tiêu đề bài viết), tên tác giả, ngày cập nhật, 3 - 5 câu tóm tắt nội dung tin tức đó.

Khoảng cách giữa các khối nên rộng hơn khoảng cách giữa cách thành phần trong một khối, từ 1,5 lần trở lên. Điều này sẽ tạo cảm giác thoáng đãng cho trang web.

Một kiểu giao diện tin tức dạng danh sách.

Việc để ngày cập nhật là rất cần thiết đối với các trang báo thời sự, mà độc giả cần thông tin nhanh và mới nhất. Để tên tác giả nhằm tôn trọng quyền tác giả.

Phân trang tin tức có thể đặt là dạng chuyển trang. Khi xem hết danh sách thứ nhất thì người dùng bấm vào trang tiếp theo để xem các tin tức khác. Hoặc cũng có thể sử dụng ajax infinite scroll(hiển thị thêm tin khi cuộn xuống), tương tự kiểu dạng cột báo.

Thiết kế web tin tức với giao diện kết hợp

Các trang báo lớn như vnexpress.net thường xuất hiện kiểu giao diện kết hợp. Trong một giao diện full màn hình(không có menu phải hay trái), có những khối là dạng danh sách, khối khác là là một tin nổi bật to hơn hẳn. Một khối có thể chức các tabs, là các chuyên mục tin tức được liệt kê phía trên. Có khối là hình ảnh kích thước vừa đến lớn, dùng để đặt quảng cáo.

Giao diện kết hợp dạng danh sách và các khối nổi bật.

Có một kiểu kết hợp như trang tin Dân Trí, chứa nhiều khu vực quảng cáo nhưng vẫn không gây khó chịu cho độc giả. Chủ trang web vừa có tiền ở vị trí đặt quảng cáo, để duy trì, tái đầu tư và kiếm thêm thu nhập. Có nguồn thu để chi trả cho anh em nhuận bút.

Một giao diện được tối ưu hóa quảng cáo mà không gây khó chịu cho người xem.

Các chức năng khác nên đưa vào khi thiết kế web tin tức.

Chức năng bình luận hay comment.

Để tăng tính tương tức với độc giả, dưới mỗi bài viết nên có form(biểu mẫu) bình luận. Chức năng bình luận có kiểm duyệt. Độc giả có thể thoải mái chia sẻ ý kiến của mình với mọi người. Đây cũng là cách thức để do hiệu quả của từng bài viết.

RSS feed

Nhằm mục đích chia sẻ dữ liệu cho bên thứ 3. Đó là một dạng siêu dữ liệu thuộc họ XML. Bao gồm danh sách tên bài viết, thông tin tóm tắt, ngày cập nhật và link bài viết. Một kiểu RSS chuyên mục thể thao.

Tối ưu trang web chuẩn SEO

Trang web được thiết kế web chuẩn SEO. Đảm bảo về tốc độ, sự thân thiện với người dùng và có điểm cộng với công cụ tìm kiếm.

Một số theme wordpress nên lựa chọn để xây dựng trang web tin tức

Newspaper, Soledad, Sahifa, Gonzo...

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thiết kế web tin tức do tôi cung cấp:

 • Giao diện hiện đại phù hợp xu hướng quốc tế
 • Trang web được tối ưu cho cả thiết bị di động, máy tính bảng
 • Tốc độ tải trang nhanh, người dùng không phải chờ đợi lâu để vào trang web của bạn
 • Hệ quản trị thông minh, dễ sử dụng, quản trị chuyên mục, bài viết, media dễ dàng...
 • Luôn luôn chuẩn SEO google từ trang chủ cho tới các trang còn lại
 • Support nhanh chóng qua điện thoại, skype và teamviewer...
 • Backup cơ sở dữ liệu thường xuyên nên bạn không phải lo lắng mất mát dữ liệu.
 • Hỗ trợ tận tình từ chuyên gia thiết kế web và SEO lâu năm(Mr Biển fb/vanbien1983)

Quy trình thiết kế web tin tức:

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng.
 • Phân tích yêu cầu.
 • Thiết kế giao diện gửi khách hàng.
 • Khách hàng xem giao diện và phản hồi.
 • Chỉnh sửa giao diện phù hợp với mong muốn của khách hàng.
 • Sau khi khách hàng ok giao diện, chúng tôi cần tạm ứng 30% để tiến hành công việc tiếp theo.
 • Tiến hành lập trình viết ra trang web.
 • Up sản phẩm, dịch vụ demo, tin tức... demo data cho web.
 • Viết video hướng dẫn sử dụng gửi khách hàng.
 • Chuyển giao code và tài khoản cho khách hàng.
 • Có thế hướng dẫn trực tiếp hoặc qua teamviewer...

Liên hệ thiết kế web tin tức theo thông tin sau:

Facebook: fb/vanbien1983
Skype: biencoder
Email: lienhe@webchuanseo.vn
Hotline: 094.296.9493

Tin liên quan:

 • Thiết kế web bằng wordpress – Giới thiệu mã nguồn wordpress

  WordPress là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở(CMS – Content Management System ) chạy trên nền web, được lập trình bởi ngôn ngữ PHP và cở sử dữ liệu Mysql. Trang chủ chính thức của WordPress là wordpress.org. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều themes đẹp, nhiều plugin hữu ích […]
 • Web chuẩn SEO là web như thế nào?

  Là loại web mà tất cả các thành phần tạo nên nó đều theo tiêu chuẩn Google. Giao diện đẹp. Tốc độ load trang nhanh. Một số tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá thế nào web chuẩn SEO:
 • Tại sao cần trang web chuẩn SEO

  Tỷ lệ người dùng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ là rất cao, đặc biệt là tại Việt Nam. Có hàng trăm thậm chí hàng ngàn trang web về sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà bạn đang cung cấp. Vậy làm cách nào để nhiều người biết đến bạn, một trong các cách […]
 • Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO – Những điều cần biết

  Bạn đang có ý tưởng kinh doanh online mới lạ nên cần đến web bán hàng. Các công ty, tập đoàn muốn tăng doanh thu đều cần đến trang web để trưng bày sản phẩm và bán hàng online, ngoài kênh bán hàng offline truyền thống. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web […]
 • Thiết kế web công ty chuẩn SEO – Những điều cần biết

  Trang web giới thiệu công ty là bộ mặt rất quan trọng của bất kỳ công ty nào. Nhiều đơn vị nếu có bộ phần phần mềm thì họ tự thiết kế web công ty cho mình. Công ty bạn đang có nhu cầu thiết kế web để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của […]
 • Thiết kế landing page đẹp – Những ưu việt của landing page

  Lading page là gì Kêu gọi người dùng có những hành động cụ thể như điền thông tin vào form để nhận quà, bài học miễn phí, đăng ký trải nghiệm phần mềm, khóa học, hoặc dịch vụ nào đó, mua hàng. Landing page có thể dùng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Các […]
  icon email icon phone icon zalo icon messenger icon facebook