Bộ đếm liên kết văn bản của Yoast SEO – tại sao và làm thế nào để sử dụng

Trong Yoast SEO, bạn sẽ tìm thấy một bộ đếm liên kết văn bản(text link counter‎), đếm số lượng liên kết văn bản nội bộ đến bài đăng hiện tại. Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng tính năng này cực kỳ hữu ích. Đây là một tính năng rất quan trọng trong việc cải thiện cấu trúc trang web của bạn. Ở đây, tôi sẽ giải thích lý do và cách sử dụng bộ đếm liên kết văn của Yoast SEO.

Bộ đếm liên kết văn bản làm gì?

Bộ đếm liên kết văn bản đếm các liên kết văn bản nội bộ trong bài viết của bạn. Nó bao gồm hai bộ đếm: Bộ đếm đầu tiên đếm số lượng liên kết trong bài viết của bạn và bộ đếm thứ hai đếm số lượng liên kết đến bài đăng của bạn.

Tại sao tôi nên sử dụng bộ đếm liên kết văn bản của Yoast?

Cấu trúc của một trang web là một khía cạnh quan trọng của SEO. Khi đọc nội dung trang web, Google sẽ theo các liên kết nội bộ. Cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn xác định cách Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Bài đăng và trang được liên kết đến thường xuyên hơn, được thu thập thông tin thường xuyên hơn bài đăng và các trang có ít liên kết (nội bộ). Tương tự với khách truy cập: các trang và bài đăng có nhiều liên kết đề cập đến, có được nhiều khách truy cập hơn. Nếu bạn quên liên kết đến một bài đăng trên blog cụ thể, không ai (bao gồm Google) sẽ tìm thấy nó.

Do đó, một cấu trúc liên kết nội bộ được xây dựng tốt là rất quan trọng cho SEO. Tính năng này có cả ở phiên bản miễn phí của Yoast SEO.

Tôi tìm bộ đếm liên kết văn bản ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy bộ đếm liên kết văn bản Yoast SEO trong tổng quan bài viết. Trong phần tổng quan này, bạn sẽ thấy hai cột bổ sung. Cột đầu tiên hiển thị bộ đếm thứ nhất – liên kết nội bộ trong bài đăng của bạn – và cột thứ hai hiển thị bộ đếm thứ hai – liên kết nội bộ đến bài đăng của bạn:

Bộ đếm liên kết văn bản của Yoast SEO

Chức năng này là rất quan trọng. Nếu bạn muốn cải thiện cấu trúc trang web và SEO của mình, bộ đếm liên kết văn bản sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tôi có thể làm gì với nó?

Tìm và giải quyết: Bài viết mồ côi

Một số bài viết không nhận được bất kỳ liên kết từ các bài viết khác; tôi thường gọi chúng là những bài báo mồ côi. Những trang này rất khó tìm, cả bởi Google cũng như người dùng. Với sự giúp đỡ của bộ đếm liên kết văn bản của Yoast SEO, những bài viết này rất dễ phát hiện.

Cải thiện cấu trúc trang web bằng cách thêm liên kết

Bạn sẽ muốn bài đăng của mình liên kết đến các bài đăng và trang khác có nội dung tương tự, vì nó giúp người đọc của bạn tìm ra các bài đăng khác để đọc. Nếu bạn liên kết đến nội dung tương tự, thời gian mọi người dành cho trang web của bạn sẽ tăng lên.

Cải thiện những bài viết nền tảng

Một cách tuyệt vời để sử dụng bộ đếm liên kết văn bản là sử dụng nó cho các bài viết nội dung nền tảng. Đây là những bài viết quan trọng nhất của bạn. Bạn cần phải có các bài đăng khác liên kết đến các bài đăng có liên quan cụ thể này.

Tham khảo: Yoast SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *