Công cụ hỗ trợ SEO và kiểm tra trang web có chuẩn SEO

cach thuc chon cong cu seo tot nhat

Khi thiết kế web chuẩn SEO chúng ta cần các công cụ để kiểm tra tốc độ, tính tương thích thiết bị và trình duyệt. Để có các bài viết chuẩn SEO chuyên nghiệp hơn thì chúng ta nên sử dụng công cụ hỗ trợ viết bài. Các công cụ sau đây tôi thấy rất hiệu quả. Tôi đã sử dụng thường xuyên chúng và có các kết quả nhất định cho mình và khách hàng. Các công cụ này cũng được nhiều chuyên gia SEO hàng đầu khuyên dùng. Điều đặc biệt là Google cũng khuyên dùng chúng.

Plugin hỗ trợ viết bài chuẩn SEO web chuẩn SEO.

Một Plugin SEO nổi tiếng thế giới là Yoast SEO. Plugin này có tới hàng triệu lượt tải. Bản miễn phí của nó cũng rất ngon rồi. Còn bản trả phí của nó thì cực kỳ tuyệt vời. Qúy vị có thể xem trên wordpress.org và trang nhà sản xuất Yoast SEO.

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web.

Sử dụng PageSpeed Insights(sản phẩm của Google) để kiểm điểm số trang web được dễ dàng hơn. Công cụ tool.pingdom

Công cụ kiểm tra hình ảnh.

Một addon đề cài lên trình duyệt dùng để kiểm tra các tiêu chí SEO là SEOquack. Nó cũng có chức năng để kiểm tra hình ảnh.

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc.

Một công cụ của Google để phân tích trang web có dữ liệu cấu trúc hay không. Bạn hãy dán url trang web của bạn vào đây để xem kết quả thế nào nhé.

Công cụ tạo sitemap.

Trong thiết kế web chuẩn SEO thì bạn không được phép quên tạo sitemap(bản đồ trang web) cho trang web. Một công việc cực kỳ đơn giản là bạn lôi nó ra trong plugin Yoast SEO để dùng thôi. Hoặc bạn có thể thích công cụ tạo sitemap khác thì

Không quên công cụ tạo phiên bản AMP cho trang web nhé.

Bạn có thể tìm hiểu một số plugin sau để thiết kế phiên bản AMP cho trang web nhé: Accelerated Mobile PagesAMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *